Chi tiết sản phẩm

Cà na đập nát con tim (Canarium)

90.000

Trái cà na có vị chua ngọt, chát, tính ôn, không độc, vào 2 kinh Phế và Vị. Có tác dụng lợi yết hầu, sinh tân chỉ khát, giải độc; là thuốc chữa yết hầu sưng đau, hòa hãn tư bổ, có thể giải được say rượu, nọc cá độc, nọc con dải, còn dùng chữa cổ họng sưng đau, ho nhiều đờm.

Danh mục:
Qty:
Cà na có hình thoi, màu vàng xanh nhạt, hai đầu tù, dài 45mm, rộng 20-25mm, hạt cứng nhẵn, hình thoi với 2 đầu nhọn. Trái chín, hái về phơi khô trong mát là được.
Ngoài tác dụng dùng làm thực phẩm, trái cà na và các bộ phận khác của cây cà na đều có thể sử dụng làm thuốc. Tác dụng làm thuốc của trái cà na được ghi chép đầu tiên trong sách “Thực liệu bản thảo” và “Nhật hoa tử bản thảo”. Theo Đông y: Trái cà na có vị chua ngọt, chát, tính ôn, không độc, vào 2 kinh Phế và Vị. Có tác dụng lợi yết hầu, sinh tân chỉ khát, giải độc; là thuốc chữa yết hầu sưng đau, hòa hãn tư bổ, có thể giải được say rượu, nọc cá độc, nọc con dải, còn dùng chữa cổ họng sưng đau, ho nhiều đờm.
Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy: Trái cà na tươi có hàm lượng can-xi cao, hàm lượng phốt-pho, sắt và vitamin C cũng không ít; nên là thức ăn rất thích hợp với trẻ nhỏ và những người trung cao niên cơ thể bị suy nhược. Trong trái trám còn có các chất thymol, P-cymere, nerol, geraniol, S-cadinene, B-caryophyllene, a-copaene, elemol, …
Về mặt dược lý, kết trái nghiên cứu bước đầu cho thấy: Nước sắc trái cà na có tác dụng bảo vệ tế bào gan đối với các tác nhân gây độc gan; còn có tác dụng kích thích tuyến nước bọt, tăng tiết dịch tiêu hóa, nhờ đó có tác dụng tăng cường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.
Mua cà na đập nát con tim tại Thèm trái cây quý khách sẽ được tặng kèm muối ớt biển rang với thành phần muối biển sạch và ớt hữu cơ an toàn, hợp vệ sinh.

Chọn thêm thức uống tại nước épsinh tố hoặc chanh khoáng tuyết phủ.

Trọng lượng 0.5 kg